Hướng dẫn Lau chùi sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được rất nhiều hộ gia đình tin tưởng lựa chọn vì có rất nhiều ưu điểm so với sàn gỗ tự nhiên. Việc sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp cũng rất đơn giản, tuy nhiên vẫn cần tuân theo những quy tắc nhất định để đảm bảo tuổi thọ và độ bền tối ưu nhất.

Lắp ráp sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật

Đây là yếu tố tiên quyết trong quy trình kéo dài tuổi thọ của ván sàn. Khi lắp đặt sàn gỗ bạn cần thuê đội ngũ chuyên nghiệp, có trình độ kỹ thuật cao. Ván sàn cần được lắp ráp sao cho thật khít để tránh tình trạng nước ngấm xuống phía dưới mặt sàn.

Hướng dẫn cách làm sạch

Cách làm sạch sàn gỗ tốt nhất là sử dụng máy hút bụi, nhưng khi bị dính các vết bẩn như vết kem, nước trà, bia rượu, các loại thức ăn… thì bạn cần phải lau chúng ngay khi còn ướt. Nếu như để các vết bẩn này khô lại thì sẽ rất khó lau chùi, lúc này bạn bắt buộc phải sử dụng đến các loại dung dịch lau sàn gỗ chuyên dụng để xử lý. Khi sử dụng dung dịch bạn cũng không nên đổ trực tiếp lên sàn nhà mà phải pha với nước sạch, khuấy đều và sử dụng cây lau nhà để lau. Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc, nhọn để cạy, mài lên vết bẩn vì sẽ làm sàn gỗ công nghiệp mất đi độ bóng, để lại vết trầy xước nhìn rất thiếu mỹ quan.

lau-chui-san-cong-nghiep

Tuyệt đối không đổ trực tiếp nước xuống sàn để lau

Hướng dẫn cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp

  • Không đặt các đồ vật, dụng cụ nhà bếp có nhiệt độ cao như bàn là, chảo rán, nồi mới đun trực tiếp xuống sàn gỗ vì sẽ làm ván sàn cong vênh, ngả màu hoặc làm biến dạng lớp phủ bóng trên mặt sàn.
  • Khi trời mưa to nên đóng tất cả các cửa sổ để tránh nước mưa có chứa axit hắt vào mặt sàn, làm giảm tuổi thọ của sàn. Ngoài ra nếu phát hiện trần nhà bị thấm, dột thì cần phải đặt chậu có giẻ bên trong để ngăn không cho nước mưa rỏ xuống mặt sàn.

lau-chui-san-cong-nghiep2

  • Một số gia đình có thói quen đi cả giày dép vào trong phòng khách, việc này sẽ làm độ bóng của sàn gỗ công nghiệp mờ đi nhanh chóng. Không những thế nếu đi guốc, giày gót nhọn trên sàn gỗ có thể gây ra các vết lõm, làm giảm chất lượng của sản phẩm.
  • Sàn gỗ công nghiệp nếu sử dụng ở miền Bắc sẽ gặp khí hậu ẩm, dễ gây biến dạng, cong vênh khi vào mùa nồm. Vì vậy trong khoảng thời gian này cần thường xuyên lau mặt sàn với giẻ khô, đồng thời đóng kín các cửa mỗi khi ra vào để giảm lượng hơi ẩm từ bên ngoài bay vào.