Trong sàn công nghiệp có mấy loại ?

Ngày nay trên thị trường rầm rộ sàn công nghiệp vì thế người dân được biết đến nhiều hơn, nó được lắp đặt cho nội thất cũng như ngoại thất, nhưng có khá nhiều người còn mơ hồ chưa rõ để lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm tốt, sản phẩm sàn công nghiệp được chia làm 3 loại chính đó là gỗ HDF và gỗ PW, gỗ sồi, sau đây chúng ta sẽ đi vào chi tiết để phân tích.

Gỗ công nghiệp HDF viết tắ của từ High Density Fiberboard

Nhắc đến gỗ HDF thì ai cũng biết đây là loại ván gỗ được làm từ bột gỗ tạo thành, nó được trộn với keo và các chất phụ gia để tạo nên một thanh gỗ cứng giống như tự nhiên và ngoài ra nó còn chống được các loại mối mọt hiện nay, chống cong vênh, đây là phần hơn ở sàn gỗ tự nhiên.

Do được làm từ gỗ HDF cho nên giá thành rẻ hơn vì thế nhu cầu người dân lắp đặt nhiều.

sàn gỗ HDF đang là xu hướng

sàn gỗ HDF đang là xu hướng

Dòng gỗ PW (Plywood)

Đây là loại gỗ ép được ép lại với nhau từ những thanh gỗ mỏng dính, nó được tận dụng từ tấm gỗ đã bào, do là gỗ ép nên độ chắc khá bền cộng thêm lớp sơn PU chống xước và chống ẩm, nhưng nhược điểm của nó là sàn chịu nước kém và bề mặt khá xấu.

ván sàn Plywood

ván sàn Plywood

Dòng gỗ Sồi

Loại gỗ này ở nước ngoài khá nhiều và được tận dụng khá phổ biến hơn là ở Việt Nam do là loại gỗ mộc mạc dễ làm vì thế nó đã được dùng để sản xuất các ván sàn công nghiệp hiện đại.
Màu sắc phong phú vì thế nó đã được người dùng ưa chuộm để tô sắc cho không gian sống.

Đa số các dòng công nghiệp đều được làm ra từ nguyên liệu gỗ sồi, không chỉ nó đẹp mà nó còn khả năng không bị cong vênh hay mối mọt.

sàn sồi

sàn sồi

Sàn gỗ công nghiệp được phân loại như thế nào ?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nhưng ở đây tôi phân loại thì có 3 loại dành cho người dùng lựa chọn, như sàn công nghiệp cao cấp của châu âu, sàn công nghiệp trung bình, sàn công nghiệp giá rẻ của Trung Quốc.

Đối với sàn công nghiệp cao cấp châu âu

Đây là loại sàn được sản xuất đã đạt chỉ tiêu quốc tế để bảo vệ người dùng, nhưng của Mỹ, Thụy sĩ, Pháp… Ngoài ra nó còn chống mối mọt và chịu nược khá cao, do làm ra từ những gỗ quý vì thế giá nó tầm 500k đến 600k.

Sàn công nghiệp Trung Bình

Đây là sàn xuất xứ từ các nước khu vực châu á, so với độ bền thì nó không được bằng của hàng châu âu nhưng tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe người dùng thì yên tâm. Giá thành khá rẻ từ 250k đến 350k.

Sàn công nghiệp Trung Quốc giá rẻ

Phải nói rằng sàn công nghiệp giá rẻ của Trung Quốc đã du nhập vào Việt nam từ lâu trên thị trường thì hàng này chiếm tới 60%, do là giá rẻ cho nên chất lượng không được tốt cũng như nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe người dùng.